Thứ Hai, 19 tháng 10, 2015

CÁCH NẤU MÓN BÒ KHO CHAY NGON TUYỆT ĐỈNH

Với chút biến tấu nhỏ, món bò kho quen thuộc trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn và rất lạ miệng


Nguyên liệu:
Đậu hủ
Mì căn
Tàu hủ ky cộng
Thịt lát chay tuỳ theo sở thích mỗi người
Bột cà ri, Lá thơm, Nấm rơm
Cà rốt, Củ cải trắng
Rau quế, Ngò gai, Giá, Chanh
Đường, Muối, Tiêu, Nước tương
Boa rô, Màu hột điều, Nước dừa.

Thực hiện
– Cà rốt thái khoanh, tỉa hoa
– Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
– Củ cải trắng thái sợi, cho vào nước sôi, đun lấy nước dùng cho ngọt.
– Đậu hủ thái vuông vừa ăn, chiên vàng. Mì căn cũng vậy rửa sạch chiên vàng, xé miếng vừa ăn. Tàu hủ ky cộng và thịt lát ngâm nước ấm cho nở
 – Đun nóng dầu phi thơm boa rô, cho lá thơm, bột cà ri, cà rốt, nấm rơm, đậu hủ vào xào. Nêm muối, nước tương, đường, bột nêm vào xào khoảng 5 phút.
– Cho nước dùng và nước dừa vào, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp mềm. Nêm nếm lại vừa ăn.
– Cuối cùng cho màu hột điều vào.
– Ngò gia thái nhuyễn.

Trình bày:

-Múc ra đĩa hoặc tô, điểm nhẹ với ít lá quế lên trên cho đẹp nếu ăn với bánh mì.

Chúc các bạn có món bò kho chay ăn với bánh mì thật ngon miệng nhé !



Nguồn : Internet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét